09
Th9

Thiết kế biệt thự mái Thái tối ưu công năng

Những mẫu biệt thự vườn mái thái đã được thiết kế xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại đa dạng với nhiều kiểu dáng độc đáo, mới mẻ, xu hướng mới. Phong cách thiết kế này là một trong những phong cách được nhiều người yêu thích nhất. Hãy cùng CITA tham khảo công trình biệt thự mái thái mới được thực hiện vừa qua nhé!

THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN

– Chủ đầu tư: Chú Hà

– Địa chỉ: Kim Lan – Gia Lâm – Hà Nội

– Đơn vị thực hiện: CITA

– Diện tích khu đất: 300m2

– Diện tích xây dựng: 90m2/ tầng
– Phong cách thiết kế: Nhà mái thái

– Công năng:
+ Công năng tầng 1: phòng khách, 1 phòng ngủ, Bếp ắn
+ Công năng tầng 2: 3 phòng ngủ, sân chơi
– Quy mô: 2 tầng
– Chi phí đầu tư: 1 tỷ

Ưu điểm của thiết kế mái thái:

– Về tính thẩm mỹ: Kiến trúc nhà mái thái khéo léo tôn lên nét đẹp, phong cách, dáng dấp của ngôi nhà. Kết hợp với những hình dạng bắt mắt của các lớp ngói chồng lớp lên nhau khiến cho tổng thể ngôi biệt thự có sự mềm mại, uyển chuyển, đặc biệt phù hợp với những gia chủ thích hoài niệm về những giá trị truyền thống “hồn xưa đất Việt”.

– Về phong thủy: Theo quan niệm trong phong thủy, nhà mái thái giúp tránh được hiện tượng tích tụ hung khí ảnh hưởng đến dòng lưu chuyển vượng khí trong nhà, qua đó mang lại may mắn tốt lành cho gia chủ. Điều này nhờ vào hình dạng chóp và độ dốc tương đối của biệt thự mái thái.

– Về công năng:Mái thái có ưu điểm chống nóng và thoát nước tốt do có độ dốc lớn giúp thoát nước dễ dàng, không gây ứ đọng nước, chống thấm nước xuống ngôi nhà gây ẩm mốc. Phía dưới là tường thu hồi đổ bê tông cốt thép hoặc khung vì kèo sắt hộp, phía trên dán ngói hoặc lợp ngói đá tạo không gian thoáng mát, thoát nhiệt tốt. Vì vậy, không hề nói quá khi khẳng định biệt thự mái thái chính là “khắc tinh” của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam.

– Về phong cách: Biệt thự mái thái có thể thiết kế với nhiều phong cách, kiểu dáng đa dạng, từ biệt thự 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,… đến biệt thự mái thái pha trộn phong cách Tân cổ điển hay phong cách Hiện đại,…

Bản vẽ 2D mặt bằng các tầng:

Các góc tại căn biệt thự:

CITA là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất số một Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về cách thiết kế cho công trình của mình thì hãy liên hệ ngay với CITA để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!