Biệt thự phong cách hiện đại sử dụng hình khối mạnh mẽ, không gian mở rộng thoáng đãng
15
Th3

Phong cách thiết kế kiến trúc 2024

Tổng thể hài hoà, thống nhất là tiêu chí bắt buộc của thiết kế kiến trúc, chính vì vậy việc xác định phong cách thiết kế ngay từ ban đầu là điều vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu các phong cách thiết kế được yêu thích nhất hiện nay!

Phong cách thiết kế hiện đại

Giới trẻ hiện nay đang bị thu hút bởi phong cách thiết hiện đại. Một phần đến từ sự đơn giản nhưng không khiến nhàm chán, thể hiện sự phù hợp với lối sống của người trẻ: tự do, mạnh mẽ

Lối Kiến trúc hiện đại không làm theo lối đối xứng mà sử dụng hình thức trang trí cách tân, đường nét khoẻ khoắn,  mang tính hình học. Ngoài ra, các thiết kế này thường ưu tiên các không gian mở hạn chế gò bó theo như phong cách sống của người trẻ mong muốn. 

Biệt thự phong cách hiện đại sử dụng hình khối mạnh mẽ, không gian mở rộng thoáng đãng
Biệt thự phong cách hiện đại sử dụng hình khối mạnh mẽ, không gian mở rộng thoáng đãng

Phong cách thiết kế tân cổ điển

Nếu như ở phong cách hiện đại là bất đối xứng, hình khối đơn giản thì đến với Tân cổ điển sẽ là một phong các hoàn toàn khác. 

Thiết kế tân cổ điển sang trọng từ trong ra ngoài

Tân cổ điển mang đến cảm giác xa hoa, lộng lẫy tự như một lâu đài nhỏ. Thiết kế có tính đối xứng, bố cụ rõ ràng đồng thời các chi tiết đường nét, hoa văn được chú trọng nhưng đã được giản lược, cách tân đi. Tuy  nhiên các đặc trưng không thể là cột và mái vòm. 

Phong cách thiết kế Minimalism

Minimalism- hay còn gọi là phong cách tối giản, nhấn mạnh việc giảm thiểu đến tối đa các chi tiết thừa, chỉ giữ lại thành phần thật sự cần thiết, nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ. Việc sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện nhất của xu hướng thiết kế này.

Minimalism – vẻ đẹp đậm tính nghệ thuật

Albert Einstein từng nói rằng “Make things as simple as possible but no simpler.” – “Thực hiện những điều càng đơn giản thì càng không đơn giản”. Và Minimalism là điều như vậy.

Phong cách thiết kế Industrial

Là phong cách công nghiệp, được dùng trong thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng, cửa hàng… Industrial hướng tới quan niệm thẩm mĩ: cái đẹp nằm trong sự chân thật và thô sơ. 

Phong cach industrial

Lối kiến trúc này tận dụng vẻ đẹp nguyên bản, thô sơ của vật liệu, không che đi những khuyết điểm thậm chí có làm nổi bật điều đó tạo điểm nhấn cho không gian thiết kế. Có thể kể đến như đường ống, khung thép, gạch, tường xi măng thô đều được phong cách vận dụng tự nhiên, độc đáo. 

ứng dụng Industrial vào thiết kế nhà hàng

Phong cách thiết kế Indochine

Indochine hay còn  gọi phong cách Đông Dương là sự kết hợp độc đáo từ kiến trúc Tân cổ của Pháp cùng nét văn hóa truyền thống đậm chất Việt Nam. Đúng như tên gọi, kiến trúc Indochine mang đậm dấu ấn Đông Dương xưa.

Phong cách thiết kế
Vẻ đẹp Đông Phương của phong các Indochine

Để thể hiện ra cái hồn của vẻ đep xưa nhưng vẫn đủ chất sang trọng hiện đại, thiết kế sử dụng màu sắc trung tính làm nền và điểm vào đó là những ga màu nóng nhiệt đới. Kết hợp cùng nội thất có chất liệu gỗ, mây, tre, gốm tạo cảm giác hoài cổ. 

Cùng CITA tìm hiểu thêm nhiều phong cách thiết kế mới nhất tại đây.