16
Th3

Xu hướng thiết kế nội thất 2024!

“Cùng CITA khám phá xu hướng thiết kế nội thất mà bạn không thể bỏ lỡ trong năm 2024” 

Những xu hướng ấn tượng

Thiết kế gần gũi với thiên nhiên 

Thời đại cách mạng công nghiệp, kinh tế phát triển nhưng đi cùng đó là ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường khiến con người có sự yêu thích lớn với những không gian xanh, thân thiện với môi trường. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho xu hướng này phát triển lâu dài.

thiết kế gần gũi với thiên nhiên
Xu hướng thiết kế cửa sổ lớn và thêm cây xanh tạo không gian mở, thoáng mát

Nội thất xanh hay nội thất thân thiện với môi trường nhấn mạnh vào việc chọn lựa đồ nội thất và vật liệu thân thiên với môi trường, kết hợp cây xanh làm không gian trong xanh, thoáng mát. Ngoài ra, nó còn hướng đến việc tối ưu hóa sử dụng năng lượng tự nhiên.

Thiết kế đa lớp ánh sáng 

Trong mỗi không gian sống, ánh sáng không đơn giản là đóng vai trò như thiết bị chiếu sáng thông thường mà còn là công cụ nghệ thuật làm không gian sinh động và nổi bật các mảng miếng thiết kế trong ngôi nhà.

Với thiết kế đa lớp ánh sáng, ánh sáng tự nhiên được coi là ánh sáng chính và được tích hợp tối ưu nhất có thể cho từng phòng. Việc sử dụng cửa sổ hoặc xây dựng Loggia (lô gia) để tận dụng ánh sánh mặt trời vào ban ngày là một ví dụ cụ thể.

xu hướng thiết kế
Xu hướng thiết kế ánh sáng từ tự nhiên đến ánh sáng trần 2 lớp, đèn thả, tủ bếp

Không gian sẽ được bổ xung các nguồn sáng khác như đèn tường, đèn trần, đèn bàn, đèn tủ… tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo, có thể điều chỉnh độ sáng tạo không khí phù hợp với hoàn cảnh.

Thiết kế sử dụng đá tự nhiên

Bền bỉ, linh hoạt và giàu thẩm mỹ là những đặc tính nổi bật của đá tự nhiên. Nhờ vậy mà đá tự nhiên đã được sử dụng vào đa dạng mục đích xây dựng và trang trí khác nhau.

xu hướng thiết kế
Thiết kế vật dụng tối giản kết ốp đá tự nhiên khiến tổng thể sang trọng hiện đại

Không chỉ vậy, đá tự nhiên còn mang đến sự tương phản độc đáo mà hiếm có vật liệu nào sánh kịp được. Bạn có thể dễ dàng thiết kế bồn rửa, bồn tắm, bàn và ghế dài từ đá tự nhiên. Dù là sử dụng toàn bộ một phiến đá tự nhiên hay kết hợp với đồ nội thất khác, nó sẽ luôn tạo nên vẻ đẳng cấp cho không gian của bạn.

Thiết kế tận dụng ga màu trung tính

Cảm giác ấm cúng, bình yên vẫn luôn là tôn chỉ trong thiết kế không gian nhà ở nhưng thẩm mỹ hiện đại phát triển, thì ga màu trung tính là sự lựa chọn hoàn hảo trung hoà được cả yếu tố truyền thống và hiện đại.

Xu hướng thiết kế
Thiết kế sử dụng ga màu nâu trung tính khiến không gian hài hoà hiện đại

Trên đây là một số xu hướng thiết kế mới được chung tôi cập nhật,CITA hân hạnh cùng chia sẻ các kiến thức và thông tin thiết kế kiến trúc với khách hàng. Và bạn có thể tìm hiểu thêm những phong cách thiết kế hot nhất những năm gần đây. 

Hoan nghê khách hàng đến với ngôi nhà khác của CITA để khám phá kiến trúc tuyệt vời tại đây!