23
Th4

Chọn Sofa như chuyên gia chỉ với 4 bước đơn giản

Sofa là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình. Việc lựa chọn Sofa làm sao đủ tinh tế, ấn tượng mà không quá màu mè lại khiến nhiều người mua vô cùng đau đầu. Vậy hôm nay hãy cùng CITA đến với 4 bước đơn giản giúp bạn chọn được những mẫu Sofa đáp ứng đủ với mọi tiêu chí khắt khe nhất.


Xác định vị trí đặt Sofa


Trước khi đặt mua sofa bạn cần xác định được chính xác diện tích của không gian, sao cho bộ Sofa không chiếm quá 30% diện tích, đảm bảo không gian phòng khách được cân bằng, hài hòa, che đi các góc chết.
Ví dụ: Sofa đặt chân tường, cạnh nhà thì nên chọn sofa góc giúp tiết kiệm diện tích, giảm trừ những góc chết. Sofa đặt ở giữa phòng thì nên chọn những mẫu sofa hai chỗ hoặc ba chỗ có chân, giúp ngôi nhà thêm ấn tượng, đặc sắc.

Chọn Sofa sao cho phù hợp với không gian
Vị trí phù hợp cho Sofa góc

Chọn màu sắc cho Sofa


Lựa các tông màu Sofa cũng vô cùng quan trọng, bởi phong cách của gian phòng và màu ghế có sự liên kết sẽ tạo nên vẻ đẹp thanh lịch mà không kém phần ấn tượng cho toàn bộ không gian. Gợi ý, bạn nên chọn Sofa có thể kết hợp với sắc tường, rèm cửa hay thảm trải nhà.

Hãy luôn nhớ tỉ lệ 6 – 3 – 1 khi bố trí không gian, trong đó 6 phần là tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu bổ trợ và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo hiệu ứng đặc biệt.

màu sắc của sofa

Chọn chất liệu Sofa


Ghế Sofa được làm bởi nhiều chất liệu khác nhau như: vải nỉ, vải lụa, vải nhung, giả da, da,… tùy theo các vấn đề thời tiết, mục đích sử dụng, kinh phí cũng như phong cách mà bạn lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp.

Chất liệu của Sofa
Sofa với chất liệu vải
Chất liệu Sofa
Sofa với chất liệu da

Cân đối chi phí


Sofa là đồ nội thất có thời gian sử dụng cao, sử dụng lâu dài nên trước khi ra quyết định mua, bạn cần phải tính toán chi phí một cách kĩ lưỡng, sao cho phù hợp với mục đích, tài chính để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Chi phí của ghế cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nguyên vật liệu, thiết kế độc quyền… nên bạn có thể tham khảo mua mẫu sẵn, đặt đóng hoặc nhập khẩu.

Như vậy là bạn đã tìm hiểu xong 4 lưu ý cần thiết khi chọn Sofa cho không gian sống của mình rồi, nếu như nội dung của bài viết vẫn chưa đủ chi tiết để bạn đưa ra quyết định vậy thì tại sao bạn không ghé xem những đánh giá của CITA về loại Sofa da thật nhỡ đâu đây lại là  “chân ái” mà bạn đang kiếm tìm.