23
Th4

Kích thước Sofa phòng khách lý tưởng?

Kích thước Sofa phòng khách lý tưởng? – đây có lẽ là câu hỏi khiến rất nhiều người đi mua sofa đặt ra. Và câu trả lời là “tùy thuộc vào diện tích, vị trí kê sofa, thiết kế mỗi phòng khách để chọn được bộ sofa lý tưởng nhất”. Cùng theo dõi xem phòng khách nhà bạn sẽ phù hợp với sofa có kích thước bao nhiêu nhé!

PHÒNG KHÁCH DIỆN TÍCH NHỎ VÀ HẸP TỪ 10 -12M VUÔNG


Diện tích này thường gặp ở các căn hộ chung cư có 1 hoặc 2 phòng ngủ. Khi đó, Sofa văng dài thích hợp sẽ có kích thước từ 1.6m đến 2.8m, sâu ghế từ 75 – 95cm tùy thuộc vào văng 2,3 hay 4 chỗ.

Kích thước Sofa
Sofa văng 2 chỗ cho phòng khách 10m vuông

PHÒNG KHÁCH DIỆN TÍCH TẦM TRUNG TỪ 14 – 16M VUÔNG


Đối với diện tích phòng khách này có diện tích rộng hơn nên có thể lựa chọn kích thước sofa lớn hơn, to hơn và nhiều ghế hơn. Có thể chọn Sofa văng dài 4 chỗ kích thước 2,5m – 2,8m hoặc sofa văng kèm ghế đơn kích thước 0.80cm – 1,0m, sâu ghế từ 90 – 95cm sẽ là hợp lý.

Kích thước Sofa
Sofa văng dài cùng ghế nhỏ cho không gian 20m vuông

 PHÒNG KHÁCH DIỆN TÍCH LỚN TỪ 18 – 22M VUÔNG


Các diện tích phòng khách từ 18 – 22m vuông thường thuộc dòng chung cư cao cấp. Với diện tích rộng rãi thoải mái này thì gia chủ dễ dàng chọn lựa sofa mà không phải lo về kích thước.
Có thể sử dụng dòng bàn ghế sofa góc hoặc bộ gồm 2 hoặc 3 món với kích thước như sau: 2.6m * 1.6m * 90cm, 2.8m * 1.8m * 90cm, là 3.0m * 1.8m * 95cm

Kích thước Sofa

PHÒNG KHÁCH CĂN HỘ PENHOUSE VÀ BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN


Với 2 loại hình nhà này thì khó đoán định được diện tích phòng khách là bao nhiêu vì nó còn phụ thuộc vào diện tích xây dựng của chủ nhà. Để có những chiếc sofa xứng tầm các căn nhà này thì kích thước phù hợp thường được gia chủ đặt theo cả bộ (3-4 món trở lên).

Kích thước Sofa
Bộ sofa 3 món đầy đủ cho phòng khách rộng lớnChọn được kích thước Sofa phù hợp với phòng khách sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp cùng những đồ nội thất khác, để có không gian đẹp và tiện nghi. CITA mong rằng qua bài tổng hợp này, mọi người sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa Sofa cho không gian sống của mình. Và nếu vẫn còn khía cạnh mà mọi người băn khoăn thì mời mọi người đến với  4 cách siêu hay để lựa chọn Sofa mà CITA đã tổng hợp được.