20
Th3

3 công nghệ trong thiết kế nội thất!

“Ngày nay, bất kể kiến trúc sư nào đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế nhà ở, nội thất sẽ không chỉ cần phải nắm vững các kỹ năng thiết kế nội thất truyền thống như khả năng vẽ và lập kế hoạch không gian mà còn phải hiểu biết sâu sắc về công nghệ phần mềm thiết kế mới nhất, và kiến thức cập nhật về các công cụ và tài nguyên thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính.”

Công nghệ Moodboard

Moodboard là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực thiết kế, đóng vai trò truyền tải ý tưởng, cảm xúc và tạo sự nhất quán cho dự án. Đây là một công cụ hữu ích giúp thiết kế hình dung và diễn đạt ý tưởng của mình một cách trực quan.

 Moodboard thường được tạo ra bằng cách sắp xếp một tập hợp các yếu tố như hình ảnh, màu sắc, văn bản và vật liệu theo cách sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo sự logic. Một moodboard thành công cần có sự nhất quán giữa các yếu tố được chọn nhằm truyền tải thông điệp và tạo ra một không gian tưởng tượng cho dự án. 

Công nghệ hỗ trợ thiết kế
Sử dụng moodboard trong trình bày ý tưởng

Ứng dụng công nghệ VR (thực tế ảo)

Về mặt phát triển sản phẩm và thiết kế, khả năng ứng dụng công nghệ có thể giúp kiến trúc sư kết nối với khách hàng của họ từ xa và trao đổi qua hình thức online. Các công cụ thiết kế VR (thực tế ảo) cũng cho phép kiến trúc sư tạo ra những không gian sống động như thật, từ đó khách hàng cũng có thể dễ dàng hình dung ngôi nhà của họ sau khi thi công sẽ có hình dạng ra sao.

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo
Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo

doanh nghiệp kinh doanh nội thất cũng có thể quảng bá sản phẩm của mình nhờ vào công nghệ nói chung và công nghệ thực tế ảo nói riêng. Với internet là nguồn tiếp thị và hiển thị chính, các doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với khách hàng và người tiêu dùng của họ thông qua Facebook, Instagram, Chatbot,… 

 Nền tảng công nghệ Flexhome

Công nghệ sẽ ngày càng phát triển và ắt các công ty nội thất, các kiến trúc sư phải thay đổi, ứng dụng công nghệ để thích nghi và tồn tại. Cùng với đó, các nền tảng công nghệ về nội thất cũng hình thành, và Flexhome là một trong số đó.

Nền tảng công nghệ nội thất Flexhome là nơi kết nối bốn đối tượng chính trong ngành gồm: khách hàng (chủ nhà), kiến trúc sư, đơn vị nhà thầu và nhà cung cấp sản phẩm. Tại đây, khách hàng có thể thực hiện hoá được nhu cầu làm nội thất và ngược lại đây là nơi các đơn vị nội thất tiếp thị sản phẩm dịch vụ của họ đến khách hàng.

Giao diện của công nghệ
Giao diện của công nghệ

Ngoài hoạt động với tư cách là một nền tảng kết nối, Flexhome cũng đem đến cho hội đồng kiến trúc sư công cụ thiết kế nội thất ứng dụng công nghệ hơn hẳn so với các công cụ khác, cụ thể:

Lưu trữ dữ liệu đám mây

Thiết kế nhanh, thao tác đơn giản (gắp-thả)

Khả năng kết xuất ảnh nhanh gấp 3 lần các phần mềm trên thị trường

Hình ảnh sắc nét với độ phân giải trên 4K

Cung cấp dịch vụ VR hoá mẫu thiết kế

Không thể phủ nhận rằng thiết kế nội thất đang bị giám sát bởi công nghệ và bị ảnh hưởng bởi nó trên mọi phương diện. Dường như trên mọi lĩnh vực, Internet đang thay đổi cách thức kinh doanh tương tác với khách hàng, kiến trúc sư, các bên liên quan và đối tác thông qua cách họ giao tiếp với các nền tảng được sử dụng để cộng tác theo bản chất của các dịch vụ được cung cấp. Lĩnh vực thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. 

Trên cương vị là doanh nghiệp thiết kế thi công, cập nhật và áp dụng công nghệ là điều CITA luôn nỗ lực, cho Cita  thêm một phút tham quan để biết thêm những điều CITA đã và đang làm được. 

Hoặc bạn có thể tìm hiểu về các kiến trúc đẹp của Cita tại đây!