22
Th3

4 Lưu ý khi thiết kế thi công nhà mà gia chủ cần biết!

“Xây nhà là chuyện hệ trọng trong đời người. Để có thể sở hữu ngôi nhà mới mà bản thân hằng mong ước thì các yếu tố về tiền bạc, nhu cầu cùng các yếu tố bên ngoài như ý kiến của gia đình, bạn bè hoặc bên thiết kế, thi công cần phải xem xét kĩ càng”

CITA mang đến những lưu ý cần thiết giúp giải quyết một phần của quyết định lớn trong cuộc đời bạn. Đó là các điều trước thềm thi công xây dựng.

Lên kế hoạch cụ thể

Lập kế hoạch luôn là bước đầu và là bước quan trọng nhất quyết định thành bài của hầu hết công việc không riêng gì xây dựng nhà ở.

Vì trong thiết kế thi công các công trình nó có rất nhiều hạng mục vậy nên, việc lên kế hoạch là cần thiết để gia chủ biết nên làm gì đầu tiên, làm như thế nào và đảm bảo các công việc rõ ràng, không chồng chéo.

thiết kế thi công
Lập kế hoạch cụ thể trước khi xây dựng nhất là vấn đề chi phí

Việc lập kế hoạch ở đây sẽ làm rõ các mục như:

+ Thời gian, thời điểm thi công,

+ Quy mô của công trình: diện tích, số phòng, số tầng, kiểu thiết kế

+ Dự toán chi phí

+ Mức đầu tư của bản thân có thể làm

+ Dự trù kinh phí tránh rơi vào tình trạng thiếu vốn đột ngột gây ra chậm tiến độ không cần thiết.

Hoạt động này gia chủ có thể lên kế hoạch càng chi tiết thì việc xây dựng càng suôn sẻ.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công

Sau khi đã có kế hoạch đầy đủ thì chọn đơn vị thiết kế thi công cũng tốn khá nhiều công sức. Gia chủ cần có sự tìm hiểu và đánh giá kĩ lưỡng bởi họ cũng là người trực tiếp tạo nên ngôi nhà của mình.

thiết kế thi công

Với công việc này, gia chủ có thể lưu ý các điểm sau đây để tìm đơn vị thiết kế thị công uy tín:

+ Kinh nghiệm: nên chọn các doanh nghiệp có kinh nghiệm từ 3 – 4 năm trở lên, để đảm bảo sự lành nghề của họ trên thị trường.

+ Quy mô doanh nghiệp: Doanh nghiệp lớn có sự chuyên nghiệp mà bạn muốn nhưng cũng lưu tâm về vấn đề chi phí.

+ Sản phẩm tiêu biểu: Đã là một doanh nghiệp thiết thì phải có công trình thiết kế thi công, chúng ta nên xem các thiết kế đó để đánh giá mức độ phù hợp của công ty với yêu cầu của mình

Ngoài ra, gia chủ nên sử dụng các doanh nghiệp có thể làm trọn gói để tránh các hiểu lầm về thiết kế và thi công.

thiết kế thi công
Nên chon các doanh nghiệp thiết kế thi công trọn gói

Làm việc với doanh nghiệp thiết kế thi công 

Vấn đề về nhu cầu, mong muốn cần được làm rõ với bên thiết kế như phong cách, chất liệu, các chỉ số về đo đạt… để cho ra bản thiết kế phù hợp nhất.

thiết kế thi công
Cùng đơn vị thiết kế thi công mổ xẻ các vấn đề

Đừng ngại chia sẻ cảm nghĩ cũng như mong muốn của bạn về bản thiết kế, các doanh nghiệp thi công họ rất mong tạo ra sản phẩm khách hàng ưng ý nhất.

Hợp đồng thoả thuận 

Để đảm bảo lợi ích của bản thân, kí hợp đồng thoả thuận là điều không thể thiếu. Dựa vào hợp đồng, gia chủ có thể đảm bảo các mốc thời gian bắt đầu và thời điểm kết thúc cùng các điều khoản liên quan đến chi phí, cách thức… sẽ được làm rõ hơn, tránh được các tranh cã không may sau này.

thiết kế thi công
Kí kết hợp đồng rõ ràng

Ngoài ra các giấy tờ liên quan đến cấp phép về phía bản thân cũng nên chuẩn bị nếu phải có, tránh các tình huống khó khăn về pháp lý.

Trên đây là các lưu ý trước khi thiết kế thi công nhà ở mà mọi người cần lưu tâm, mong rằng thông tin trên có ích đến mọi người. Ghé CITA để đọc thêm các thông tin về phong thuỷ cần biết hoặc tìm hiểu các mẫu thiết kế đẹp cùng chúng tôi tại đây!