08
Th9

Sắp xếp nội thất phòng ngủ đơn giản, tối ưu công năng

Phòng ngủ hiện đại ngày càng được mong đợi với nhiều vai trò hơn. Tận dụng không gian phòng ngủ để tạo nên nhiều chức năng phục vụ nhu cầu thư giãn hơn là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm.

Ngoài một khu vực ngủ thư giãn, việc sắp xếp nội thất phòng ngủ sao cho tạo ra được nhiều góc để thư giãn đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Dưới đây là một số mẹo sắp xếp nội thất phòng ngủ mà CITA đã tổng hợp từ kinh nghiệm của đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm. Bạn có thể tự làm với phòng ngủ của mình để có được một không gian lý tưởng cho riêng bản thân.

Đặt giường ngủ theo phong thủy

Cần đặt giường đúng phong thủy để có được giấc ngủ ngon và mọi điều thuận lợi là lời dạy của ông bà từ ngàn xưa. Theo khoa học kiến trúc, thì việc đặt giường theo những điều dưới đây sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon bởi nó tránh được những tác nhân ảnh hưởng giấc ngủ và khi ngủ ngon, năng lượng được tái tạo thì việc gì cũng thuận lợi là lẽ thường nè.

Đầu giường cần dựa vào tường để tạo cảm giác chắc chắn, tránh để giường lọt thỏm giữa căn phòng
Không để giường đối diện với cửa phòng
Không gắn đèn quá sáng xung quanh giường ngủ

Tận dụng không gian thẳng đứng
Dù bạn có một phòng ngủ nhỏ hay lớn thì việc tận dụng không gian đứng để sắp xếp nội thất phòng ngủ trông thoáng hơn là điều cần thiết.

Hình ảnh gia đình, bạn bè, cá nhân,… hãy treo tường hoặc làm những chiếc giá đỡ để trưng chúng
Với những bạn thích đọc sách hãy chọn những kệ sách nhiều tầng và bề ngang vừa phải để tiết kiệm không gian cho phòng.
Tủ quần áo nên âm tường vào hẳn để tiết kiệm không gian.

Góc thư giãn trong phòng ngủ

Sẽ có những lúc bạn không lên giường và ngủ ngay đúng không? Một góc nhỏ để làm những việc bạn yêu thích trước khi ngủ sẽ là lựa chọn không tồi. Nội thất phòng ngủ bạn cần chuẩn bị cho góc relax này rất đơn giản.

Một tấm thảm chất liệu tùy thích
Một chiếc bàn nhỏ cao khoảng 30-50cm
Những món đồ trang trí bạn yêu thích

Chỉ vậy thôi là đã hoàn thành. Hãy để góc này cạnh giường và tận dụng thành giường làm chỗ dựa khi mỏi lưng nhé. Bạn có thể đọc sách, xem phim, chơi với thú cưng ngay tại góc này đó.

Dù có bày trí như thế nào cũng nên nhớ rằng phải giữ được sự thông thoáng cho phòng ngủ. Có như vậy bạn mới cảm thấy thư giãn được.

Với những mẹo này cùng một chút khéo léo là bạn đã có được một căn phòng ngủ lý tưởng vừa để nghỉ ngơi vừa để thư giãn. Không cần quá cầu kỳ và phức tạp, đây là những mẹo được chính những kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm mà CITA muốn gửi đến mọi người đó.