24
Th6

Những lưu ý khi sử dụng phòng tắm kính

Phòng tắm kính đang dần trở nên phổ biến hơn trong nhà ở dân dụng. Phòng tắm kính thường được làm từ những tấm kính cường lực đạt tiêu chuẩn. Trong bài viết dưới đây, CITA sẽ nêu rõ một số lưu ý khi sử dụng kính cường lực cho phòng tắm để các gia chủ tham khảo và ứng dụng.

Phòng tắm kính đang dần trở nên phổ biến bởi sở hữu những ưu điểm về thẩm mỹ, phân chia khu vực khô – ướt hợp lý, tiện nghi khi sử dụng cho nhà ở dân dụng

Chọn độ dày kính phù hợp với diện tích phòng tắm

Với phòng tắm có diện tích vừa và nhỏ thì việc lựa chọn độ dày kính cho phòng tắm kính là việc cần thiết, để tối ưu được diện tích sử dụng cho các gia chủ.

Vách kính được dùng cho phòng tắm là loại kính cường lực độ dày 8mm, 10mm, 12mm, thông dụng nhất là kính 10mm. Việc lựa chọn độ dày kính giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt và chi phí cho gia chủ, đồng thời vẫn đảm bảo công năng sinh hoạt cho gia đình.

Nên chọn độ dày kính cường lực phù hợp để áp dụng vào lắp đặt phòng tắm kính cho nhà ở dân dụng

Chọn hướng đóng mở cửa phòng tắm kính

Khi đóng mở cửa phòng tắm kính, nên đóng mở đúng chiều, chỉ nên mở cánh cửa theo một hướng nhất định tùy thuộc vào từng loại (tức là mở vào trong hoặc mở ra ngoài). Tránh để xảy ra tình trạng hỏng bản lề bởi bản lề vách tắm kính chỉ đóng và mở theo vị trí nhất định là 90 độ, 135 độ và 180 độ.

Tuy nhiên, phòng tắm kính có thiết kế “cánh mở ra ngoài” luôn được đánh giá cao hơn, phòng trường hợp cần cứu nạn cho người bên trong. Thêm vào đó, phòng tắm kính có cánh mở ra ngoài cũng giải quyết vấn đề sốc nhiệt, gây ảnh hưởng sức khoẻ khi người dùng bước ra từ phòng tắm.

Phòng tắm kính chỉ đóng mở theo 3 vị trí nhất định là 90 độ, 135 độ và 180 độ

Bên cạnh đó, các gia chủ cũng nên giữ cửa phòng tắm kính đến gần góc đóng cửa mới thả tay ra để đảm bảo độ lâu bền của sản phẩm; tránh để các vật góc cạnh, sắc nhọn va đập vào tấm kính.

Vệ sinh và làm sạch vách kính đúng cách

Để tránh việc phòng tắm kính bị bám bẩn, ố vàng, sau khi sử dụng, các gia chủ không nên để kính ướt. Hãy dùng một chiếc gạt nước chuyên dùng để lau vách kính, như vậy kính sẽ giữ được độ trong suốt. Không sử dụng nước nóng để rửa kính, chỉ dùng nước lạnh để vệ sinh. Các linh kiện đi kèm như kẹp định vị, bản lề… không được dùng hoá chất có tính axit để tẩy rửa.

Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý chọn chất lượng kính. Các vách kính gia công trôi nổi, chất lượng kính không đảm bảo sẽ rất dễ bị bám cặn. Thời gian đầu có thể gia chủ sẽ không nhận ra, nhưng về lâu dài, phòng tắm kính sẽ rất nhanh xuống cấp và mất thẩm mỹ. Gia chủ nên chọn loại kính được phủ lớp chống bám bẩn, để bảo vệ bề mặt kính “mãi như thuở ban đầu” và chỉ việc vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng công năng cũng như tuổi thọ lâu dài.

Gia chủ nên chọn loại kính được phủ lớp chống bám bẩn

Tường kính cũng nên được chú trọng làm sạch. Khi vệ sinh khu vực này thì nên sử dụng bột làm sạch vách kính nhà tắm, nước rửa vách kính nhà tắm hoặc dung dịch tẩy vách kính nhà tắm chuyên dụng sau đó lấy khăn bông mềm để lau khô.

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng phòng tắm kính

Hàng tháng, các gia chủ nên bảo dưỡng hệ thống phòng tắm kính bằng cách kiểm tra bản lề, siết lại ốc bắt vào tấm kính để đảm bảo an toàn. Còn nếu phát hiện cửa kính bị cong vênh hay không đóng mở cửa được hãy liên hệ ngay với bộ phận bảo hành của cửa hàng.

Nên bảo dưỡng hệ thống phòng tắm kính bằng cách kiểm tra bản lề, siết lại ốc bắt vào tấm kính để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng phòng tắm kính cường lực. Các gia chủ nên “bỏ túi” những lưu ý trên để được trải nghiệm sản phẩm một cách tối ưu nhất. Bên cạnh những lưu ý trên, gia chủ cũng cần quan tâm đến việc lựa chọn vật liệu lát sàn nhà tắm phù hợp để chống trơn trượt, chống thấm nước và dễ dàng vệ sinh.