22
Th6

Các vấn đề khi sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp gia chủ cần lưu ý

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, tủ bếp gỗ công nghiệp cũng không tránh khỏi những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Cùng CITA tìm hiểu về các vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vấn đề ẩm mốc

Gỗ công nghiệp có rất nhiều loại. Tùy vào thành phần cấu tạo mà mỗi chất gỗ công nghiệp có khả năng kháng nước và chống ẩm khác nhau. Cụ thể, xếp theo khả năng chống ẩm từ thấp đến cao, thứ tự xếp loại cốt gỗ công nghiệp lần lượt là PB, MDF, HDF, Plywood và Composite.

Nếu mua phải mẫu tủ gỗ công nghiệp không được tẩm sấy và xử lý kỹ, tuổi thọ của sản phẩm sẽ rất ngắn và dễ bị hư hỏng bởi tác động của độ ẩm, đặc biệt trong môi trường nhà bếp vốn đã là nơi có độ ẩm cao.

Sử dụng gỗ công nghiệp có tính chất chống ẩm để hạn chế khả năng ẩm mốc

Để tránh tình trạng ẩm mốc khi sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp, gia chủ Việt nên ưu tiên lựa chọn cốt gỗ và chất liệu phủ bề mặt có tính kháng ẩm. Đồng thời, tham khảo kỹ thông tin từ các bên đơn vị thiết kế, thi công tủ bếp gỗ công nghiệp uy tín.

2. Cong vênh

So với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp ít cong vênh hơn rất nhiều. Tình trạng cong vênh ở gỗ công nghiệp thường hiếm khi xảy ra, trừ trường hợp bị vật quá nặng đè lên. Cũng có nghĩa là gỗ công nghiệp chỉ bị cong vênh do tác động cơ học lớn, còn tác động của thời tiết khắc nghiệt gần như không ảnh hưởng tới.

Do đó, vấn đề cong vênh không phải vấn đề gia chủ phải lo lắng khi sử dụng gỗ công nghiệp trong thiết kế tủ bếp. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên lưu ý, hạn chế các tác động ngoại lực mạnh đến tủ bếp để đảm bảo tính bền vững lâu dài.

Gỗ công nghiệp có khả năng chống cong vênh hiệu quả

3. Bay màu

Nếu mẫu tủ gỗ công nghiệp không được tẩm sấy và xử lý tốt, cũng như thi công khéo léo, lớp phủ bề mặt bên ngoài có khả năng bị phai màu hoặc bong tróc sau một thời gian sử dụng. Cụ thể, xếp theo độ bền màu từ thấp tới cao, thứ tự xếp loại chất liệu phủ bề mặt gỗ công nghiệp lần lượt là Veneer, Melamine, Acrylic, Laminate.

Nên chọn lớp phủ bề mặt chất lượng, đồng thời lựa chọn đơn vị cung cấp gỗ công nghiệp uy tín

4. Mối mọt

Trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp, gỗ công nghiệp đã được xử lý chống mối mọt bằng hóa chất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp phủ bề mặt không còn đảm bảo thì tủ bếp gỗ công nghiệp cũng có khả năng bị mối mọt. Bởi bản chất gỗ công nghiệp vẫn là gỗ tự nhiên được nghiền nhỏ. Vậy nhưng sự xâm nhập, mối mọt này sẽ diễn ra rất chậm và khó khăn.

Để hạn chế tình trạng này, gia chủ Việt nên tìm tới các đơn vị thiết kế, thi công tủ bếp gỗ công nghiệp uy tín, có chứng nhận sản phẩm gỗ công nghiệp đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

Tình trạng mối mọt ít xảy ra ở gỗ công nghiệp, song gia chủ cũng không nên chủ quan trong việc lựa chọn và bảo quản tủ bếp đúng cách

Là một người tiêu dùng thông minh, tin chắc rằng mỗi gia chủ đều đã có trong tay những thông tin bổ ích để sử dụng hiệu quả và giữ gìn sự bền đẹp bộ tủ bếp gỗ công nghiệp. Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo các chất liệu lõi làm tủ bếp để lựa chọn được loại lõi gỗ phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.