26
Th6

Ưu điểm của ray trượt giảm chấn đối với các ngăn tủ

Ray trượt giảm chấn là loại phụ kiện đóng vai trò quan trọng giúp tăng độ bền của các ngăn kéo tủ đồng thời tăng trải nghiệm tốt và đảm bảo an toàn khi dùng cho người sử dụng. Do đó các gia chủ nên ưu tiên chọn mua các ngăn kéo tủ được trang bị ray trượt giảm chấn.

Các loại ray trượt giảm chấn

Tính năng giảm chấn hiện nay được tích hợp sẵn trong hệ thống tay nâng, bản lề và hệ thống ngăn kéo, giúp đóng các đồ nội thất nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn dù bạn có lỡ tay đóng mạnh.

Đối với ngăn kéo, tính năng giảm chấn đã được đưa vào chi tiết ray trượt với nhiều lựa chọn. Người dùng có thể sử dụng ray trượt tích hợp chức năng giảm chấn cơ học giúp mở ngăn kéo đơn giản chỉ bằng một lần chạm. Bên cạnh đó còn có ray trượt sử dụng hệ thống hỗ trợ mở bằng điện, mở ra chỉ bằng cách chạm nhẹ cho dù trọng lượng ngăn kéo ở mức tối đa, đồng thời cho phép đóng lại êm ái với tính năng giảm chấn.

Ray âm giảm chấn

Hiện tại trên thị trường có loại ray giảm chấn phổ biến là ray trượt âm giảm chấn. Ray trượt âm giảm chấn thường được lắp đặt trong các dạng ngăn tủ mở rộng hoàn toàn hoặc mở ¾ giúp các ngăn tủ này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa kéo dài tuổi thọ trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của ray trượt giảm chấn đối với các ngăn tủ

Đóng tủ không tạo tiếng ồn

Sử dụng ray trượt giảm chấn sẽ giúp tủ đóng nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn, đây là sự khác biệt lớn so với các ngăn kéo không lắp ray trượt giảm chấn. Người dùng chỉ cần tác động lực nhỏ lên là ngăn kéo sẽ đóng nhẹ nhàng.

Tăng khả năng chịu tải trọng

Tải trọng của ray trượt giảm chấn khá lớn, có thể đạt từ 30 – 60kg, giúp ngăn kéo không bị võng khi đựng nhiều đồ đạc như các loại ray trượt truyền thống, từ đó giúp người dùng yên tâm về độ chắc chắn của hệ thống ngăn tủ trong thời gian dài sử dụng.

Khả năng chịu tải trọng cao là một trong những ưu điểm của ray trượt giảm chấn

An toàn và thuận tiện khi sử dụng

Ray trượt giảm chấn giúp đảm bảo an toàn, giảm sự cố kẹp tay khi sử dụng ngăn kéo, đặc biệt đối với người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Đồng thời, khi kết hợp cùng hệ thống hỗ trợ mở bằng điện hoặc cơ học, những ngăn kéo giảm chấn giúp người dùng đóng mở thuận tiện, không cần sử dụng nhiều lực. Các gia đình có người cao tuổi nên lắp đặt nội thất có thiết kế như vậy để hỗ trợ việc sinh hoạt hàng ngày của họ tốt hơn.

Tăng tuổi thọ của ngăn tủ

Hệ thống ray trượt giảm chấn chịu được tải trọng cao và giúp ngăn kéo không bị tình trạng xệ, võng như những loại ray trượt thông thường. Ưu điểm này giúp tăng độ bền, nâng cao đáng kể tuổi thọ cho ngăn tủ, hạn chế hỏng hóc và tiết kiệm chi phí sửa chữa cho các gia chủ.

Nhờ có ray trượt giảm chấn, hệ thống ngăn tủ trong gia đình đạt được độ bền cao, không bị xuống cấp sau thời gian dài sử dụng

Hy vọng các gia chủ đã có thêm những thông tin hữu ích về ray trượt giảm chấn. Trong quá trình lắp đặt, các gia chủ nên dành thời gian tìm hiểu, cân nhắc để lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng để tận dụng được tối đa những ưu điểm vượt trội mà ray trượt giảm chấn mang lại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số yếu tố quan trọng khi chọn ray trượt ngăn kéo để lựa chọn ray trượt phù hợp với nhu cầu và không gian nội thất của bạn.