tranh treo tường
29
Th3

TRANH TREO TƯỜNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Tranh treo tường không chỉ là cách trang trí, mà còn là một cách để thể hiện nghệ thuật và cái đẹp. Chúng có thể làm cho căn phòng trở nên sang trọng, ấm áp và sâu lắng hơn, tạo điểm nhấn độc đáo và tăng thêm sự đa dạng cho không gian sống.Vậy làm sao để phát huy hết nét đẹp của tranh treo tường vào không gian mà bạn muốn, hãy cùng CITA đi tìm hiểu ngay bây giờ.

Thích

Điều đầu tiên là thích. Không thích thì tranh đẹp đến mấy cũng thôi. “Hãy chỉ cho tôi một bức tranh mà bạn thích, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người thế nào”, để nói là tranh treo sẽ theo phong cách sống mà mình hướng tới.

Kích thước 

Cỡ tranh cần xét đến hai yếu tố: đưa vào không gian nào, tỷ lệ ra sao.

Tranh quá khổ

Dài hơn 1m thì cần phải đo tỷ lệ cẩn thận xem không gian có đủ để treo không. Chắc chắn tranh to sẽ làm tâm điểm của ngôi nhà, và cũng cần tính đến khoảng trống xung quanh đủ rộng để mắt được nghỉ ngơi. 1 bức vào 1 không gian là quá đủ.
Tranh treo tường
Tranh lớn làm điểm nhấn cho không gian

Tranh to

Dài từ 80cm-1m, có thể treo cân bằng ở hai bên trên một mảng tường lớn hoặc xen kẽ với những tranh nhỏ. Chỉ 1 đến 2 bức tranh to cho một căn phòng là tiêu chuẩn.
tranh treo tường
Tranh cỡ lớn treo ở không gian trống trải

Tranh cỡ trung bình

Dài từ 60 đến 70 cm là một số tranh có thể đứng một mình, hoặc treo theo nhóm. Giữ không gian đối xứng khi treo nhiều cỡ trung bình.
tranh treo tường
chùm tranh cơ trung đẹp mắt

Tranh nhỏ

Dài từ 45 đến 59cm. Mình có thể treo 3 đến 6 tranh một nhóm. Những bức tranh này cũng phù hợp để trên kệ, trên giá sách, hoặc các mảng xen lẫn giữa các đồ nội thất trong nhà.
tranh treo tường
Chùm 9 ảnh nhỏ mà cực chất

Phong cách 

chọn tranh phù hợp với phong cách của thiết kế, như nhà hiện đại ưu tiên các đường nét tinh tế đơn giản, nhà cổ điển lại phù hợp với các bức tranh với chất liệu cũ kĩ hoặc lấp lánh hoặc,đường nét mang cảm giác cổ điển…
Việc theo phong cách nội thất nhà để trách cảm giác lạc quẻ, khiến tổng thể không hợp nhãn.
tranh treo tường
Phong cách hoài cổ đậm chất châu Á sử dụng tranh treo tường phù hợp

Màu

Đừng nghĩ quá phức tạp, cần phải phối bảng màu như họa sỹ này nọ, để đơn giản và dễ hình dung, chúng ta thường có hai kiểu phối màu: 

Đồng bộ màu sắc với ga màu của không gian

Xem xét màu chủ đạo của không gian để chọn màu tranh có sự tương đồng làm tăng tính liên kết. Tuy nhiên vẫn lư ý chọn màu chủ đạo cho một không gian cần biết tiết chế để tránh lòe loẹt.
tranh treo tường
Nếu quá khó phối thì đen trắng là lựa chọn tốt nhất

Táo bạo 

Sử dụng những mảng màu đặc sắc, táo bạo đôi khi tạo điểm nhấn thu hút mà khó đâu tìm được.
tranh treo tương
Tranh treo tường nghệ thuật tạo điểm hút cho không gian

 

Free – style

Nhiều người thực sự là đã có gu tự nhiên, cứ nhìn cách họ ăn diện là có thể doánđược gu thẩm mỹ họ như thế nào, có người thì chỉ thích đồ thô đũi, có người thì tối giản lịch lãm, người thì boho phong trần…nói chung cứ thuận theo bản năng tự nhiên cũng đã là một kiểu rất độc đáo. Điều quan trọng là bao quanh mình với những điều mình yêu thích và tận hưởng niềm vui đó. 

Đến đây, các bạn có thể tìm mua được bức tranh ưng ý cho không gian của bạn thêm tuyệt vời và bạn có thể ghé vào xem những yếu tố phong thuỷ để có những vị trí treo tranh đặc sắc mà còn phù hợp phong thuỷ tạo may mắn cho gia đình.

Hay có thể đến với ngôi nhà thứ 2 của CITA để biết thêm kế mới nhất tại đây!