14
Th6

Ổ khoá cảm biến vân tay là gì và ưu nhược điểm của chúng

Ngày nay, các công ty công nghệ ngày càng phát triển và cho ra mắt nhiều đồ dùng thông minh, trong đó có ổ khóa cảm biến vân tay, vốn không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, có nên mua ổ khóa cảm biến vân tay thay cho ổ khóa truyền thống?

Ổ khóa cảm biến vân tay là gì?

Ổ khóa cảm biến vân tay là dòng khóa tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như: sinh trắc vân tay, công nghệ thẻ từ RFID, hệ thống bảo mật… Ngoài ra, với những dòng ổ khóa cảm biến vân tay cao cấp còn được tích hợp tính năng mở khóa bằng điện thoại từ xa; cảnh báo trộm tấn công bằng tin nhắn điện thoại hoặc chuông báo động.

Ổ khóa cảm biến vân tay là sản phẩm công nghệ thông minh, hiện đại
Khóa cửa cảm biến vân tay ngày nay được sử dụng phổ biến trong các chung cư, thay thế ổ khóa truyền thống

Ưu điểm của ổ khóa cảm biến vân tay

Tiện dụng: Thay vì phải mất thời gian dùng chìa khóa để đóng, mở cửa, bạn chỉ cần quét vân tay rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Đặc biệt, với ổ khóa cảm biến vân tay, bạn không còn nỗi lo quên, mất chìa khóa nữa.

Ổ khóa truyền thống dễ bị cạy, mở, làm giả chìa khóa
Công nghệ sinh trắc học vân tay được ứng dụng trong sản phẩm ổ khóa cảm biến vân tay thông minh

Độ bảo mật cao: Do cấu trúc vân tay của mỗi người là khác nhau, ổ khóa có xác suất nhận sai vân tay cực kỳ thấp nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn. Chất liệu sử dụng để chế tạo khóa vân tay đều có khả năng chống lại lực tác động từ bên ngoài, kết cấu bền vững. Khi có hiện tượng cạy phá, khóa sẽ phát ra âm thanh báo động.

Ổ khóa cảm biến vân tay cực kỳ được ưa chuộng bởi tính bảo mật cao
Kết cấu chắc chắn của một sản phẩm ổ khóa thông minh hiện nay trên thị trường.
Chất liệu hợp kim kẽm tiêu chuẩn cùng kính cường lực đảm bảo độ an toàn

Mẫu mã: Hầu hết các ổ khóa cảm biến vân tay trên thị trường hiện nay đều được chú trọng về hình thức, đa dạng mẫu mã, mang vẻ sang trọng, hiện đại và tiện nghi phù hợp với mọi nhu cầu.

Dòng ổ khóa cảm biến vân tay chống nước sang trọng
Ổ khóa nhỏ gọn mà chắc chắn, tiện lợi, dễ dàng mang đi

 

Thiết kế tinh tế, sang trọng và hiện đại làm đẹp thêm cho căn nhà của bạn

Nhược điểm của ổ khóa cảm biến vân tay

Ổ khóa cảm biến vân tay chỉ chấp nhận hình ảnh của ngón tay rõ ràng và sạch sẽ, tức là nếu trên ngón tay của bạn bị nhiễm bẩn hay trầy xước, hệ thống sẽ từ chối quét mã vân tay .

Nhiều dòng khoá cửa vân tay sử dụng máy quét chất lượng thấp, không thể nhận định được ngón tay là thực hay giả. Kẻ gian có thể lợi dụng lấy trộm mã vân tay của chủ sở hữu để đánh lừa hệ thống nhận dạng.

Ngày nay, với ứng dụng công nghệ thông minh vào bảo mật ngôi nhà, việc sử dụng khóa cảm biến vân tay ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. CITA hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích để quyết định có nên sử dụng ổ khóa cảm biến vân tay cho căn nhà của mình hay không. Và đừng quên liên hệ CITA nếu bạn có nhu cầu thi công nhà ở trọn gói nhé!