13
Th6

Gạch giả gỗ: Ưu, nhược điểm và giá thành

Gạch giả gỗ là loại vật liệu ngày càng được ưa chuộng trên thị trường vật liệu xây dựng bởi màu sắc, hoa văn sang trọng giống như gỗ tự nhiên, nhưng lại sở hữu những lợi thế ưu việt. Ngoài ra, chi phí phù hợp mọi gia đình, gạch giả gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Gạch giả gỗ (gạch vân gỗ) là gì?

Gạch giả gỗ (hay còn gọi là gạch vân gỗ) bản chất là gạch Porcelain, loại gạch ốp lát được ưa chuộng tại thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam trong những năm gần đây. Gạch giả gỗ sử dụng công nghệ 5D giúp tạo vân gỗ giống thật, khiến không gian trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Bên cạnh đó, gạch giả gỗ ít chịu tác động bởi các yếu tố như: thời tiết, độ ẩm, hóa chất, mài mòn,..

Gạch giả gỗ mang lại tính thẩm mỹ cao và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn gỗ, gạch thông thường

Ưu điểm của gạch giả gỗ

– Là loại gạch granite đồng chất hoặc gạch porcelain có sự pha trộn giữa màu sắc và cốt gạch nên gạch không bị bay màu dù sử dụng trong thời gian dài.

– Đường vân gỗ và màu sắc giống hệt gỗ tự nhiên.

– Có khả năng chống thấm cao, chịu lực tốt, chống trơn, trầy xước, kết cấu gạch chắc chắn, khó vỡ.

– Chi phí đầu tư rẻ hơn so với gỗ tự nhiên

– Bề mặt đa dạng: Polished (bóng), Matt (Mờ), Structure (Nhám) và Lappato (Bán bóng), nên gạch giả gỗ được sử dụng để thi công cả lát nền lẫn ốp tường.

Vẻ ngoài của gạch giả gỗ rất giống với gỗ tự nhiên, dễ dàng “đánh lừa thị giác” người nhìn

Nhược điểm của gạch giả gỗ

– Sau một thời gian sử dụng, gạch giả gỗ dễ bị mất đi độ bóng.

– Gạch giả gỗ mang lại cảm giác lạnh lẽo vào mùa đông.

Giá thành của gạch giả gỗ

Với mỗi kích thước và ứng dụng khác nhau, gạch giả gỗ sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ, giá gạch giả gỗ lát nền kích thước 60×60 dao động trong khoảng từ 190.000 VNĐ đến 350.000 VNĐ/m2. Giá gạch giả gỗ kích thước 15×60 dao động trong khoảng từ 170.000 VNĐ đến 290.000 VNĐ/m2. Giá gạch giả gỗ kích thước 15×80 dao động trong khoảng từ 200.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ/m2…

Sự đa dạng về màu sắc và các đường vân gỗ của gạch giả gỗ khiến tổng thể căn nhà trở nên cuốn hút
Gạch giả gỗ là sự lựa chọn thông minh cho mọi căn nhà với tính thẩm mỹ cao và những ưu điểm vượt trội
Gạch giả gỗ ngoài trời đem lại những tính năng tối ưu và sự bền đẹp theo thời gian

Gạch giả gỗ có thể dễ dàng phối với các dòng gạch khác như gạch lục giác, gạch lát nền để tạo ra phong cách thiết kế độc đáo, cũng như thể hiện cá tính của gia chủ. Với những đặc điểm nổi trội và ưu điểm, gạch giả gỗ hoàn toàn có thể là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho mọi gia đình. Liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết về các loại gạch giả gỗ phù hợp với nhu cầu của bạn.